Nếu chán nản với công việc hiện tại, hãy đọc bài viết sau

  Ngọc Anh

  01/03/2017

 

Làm việc trong một môi trường quen thuộc và lặp đi lặp lại công việc đó một cách tuần hoàn từ ngày ngày này sang ngày khác sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản, nhàm chán với công việc hiện tại. Có cách nào lấy lại cảm hứng làm việc như ban đầu không? Hãy cùng đọc bài viết sau của tuyendungketoan.net để tìm câu trả lời

 

1.  Xem quá trình kiếm việc như là một công việc

 

Thất nghiệp mang tới cho bạn một cảm giác nhàm chán. Việc thiếu một công việc để làm là nguyên nhân chính  khiến  nghị lực của bạn trở nên giảm sút, đó như là một lời nhắc nhở liên hồi về tình hình thực tế của bạn. Điều quan trọng là hãy xem quá trình kiếm việc giống như một công việc thực sự.  Hãy thức dậy vào giờ giấc hợp lý và chỉnh tề quần áo. Hãy tạo một lịch trình thiết lập sẵn những cuộc gọi, email, mạng  xã hội và các bản tìm kiếm công việc. Lập một danh sách những việc phải làm và đánh dấu vào mỗi mục khi bạn hoàn thành nó. Sau khi bạn đã hoàn thành những việc phải làm trong ngày, Khi “ Hết giờ” và bạn có thể tham gia vào bất kỳ hoạt động giải trí nào bạn thích.

 

Nói một cách khác, sắp xếp công việc cho chính mình như thể có một ông chủ đang “ giám sát” bạn. Hãy tập trung vào các nhiệm vụ hằng ngày,  tránh chơi các thể loại game đơn giản như: Solitaire hoặc Candy Crush khi bạn đang phải làm việc. Một chút buông lỏng có thể đem lại cảm giác thoải mái khi thất nghiệp, nhưng chính chúng sẽ khiến bạn có cảm giác thờ ơ và ngụp lặn trong nỗ lực tìm kiếm việc làm .

 

2 . Mở rộng mối quan hệ

 

Điều đó cũng quan trọng giống như bạn kết nối trực tuyến .Đôi lúc bạn nên ra khỏi nhà. Điều này không chỉ giúp bạn thoát khỏi vết lún sâu, mà nó còn giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn. Đăng ký một lớp học hoặc đi đến hội chợ việc làm, tham dự các hội thảo, các cuộc họp, những nơi mà bạn có thể gặp gỡ nhiều người và thể hiện các kỹ năng của bạn. Tìm hiều thêm về những hướng đi trong lĩnh vực của bạn. Tình nguyện dùng thời gian và kỹ năng của mình tham gia vào các tổ chức hữu ích. Nơi bạn có thể sử dụng kỹ năng mềm của bạn trong công việc ( kỹ năng nói và viết) . Tất cả những điều này sẽ mang lại một mối quan hệ vững chắc và giúp bạn tìm ra được công việc phù hợp.

 

3. Hãy chủ động

 

Đừng chờ đợi cơ hội gõ cửa. Thay vào đó, hãy chủ động tìm kiếm những cơ hội. Nói cách khác, ngay cả khi các công ty bạn quan tâm hiện tại không đăng bất kỳ công việc nào, hãy liên hệ với họ bằng bất kỳ cách nào và bày tỏ mong muốn làm việc của bạn tại đây. Nỗ lực này thể hiện sự nhiệt tình và chủ động, nó có thể khiến nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

 

4. Dõi theo tiến độ tìm việc

 

Khi bạn bắt đầu cảm thấy mình đã đi vào ngõ cụt, hãy dành một chút thời gian để tạo một phương pháp theo dõi nỗ lực và công sức bạn đã bỏ ra.  Viết ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn thực tế liên quan tới quá trình tìm việc của bạn, làm theo đó mỗi ngày. Ví dụ, hãy quyết định xem bao nhiêu thư ứng tuyển bạn sẽ gửi đi trong tuần này, hoặc tháng này. Đặt ra mục tiêu cho số lượng sự kiện networking (thiết lập mối quan hệ) mà bạn dự định tham gia, số người mới mà bạn định nói về  công cuộc tìm kiếm của bạn. Sau đó “ theo sát” chúng khi bạn dần tiến đến mục tiêu,  một vài điều như vậy có thể giúp bạn tiếp tục giữ động lực để tiếp tục tìm kiếm công việc.

 

5.  Xem xét việc lựa chọn công việc khác

 

Một công việc toàn thời gian với một khoản tiền được chuyển trực tiếp vào tài khoản của bạn thì không chỉ ngoài những công việc bạn đang kiếm. Bạn có thể mở rộng việc tìm kiếm của mình ra  hơn nữa bao gồm: những công việc part time, công việc theo hợp đồng hoặc tự thiết lập một công việc freelance, tư vấn viên tự do. Bạn có thể sử dụng kỹ năng của mình để đổi lấy một công việc .

Đăng ký với một công ty nhân sự cho một công việc hoặc một dự án tạm thời cũng có thể là một phương pháp hiệu quả . Nó có thể đem lại thu nhập cho bạn trong khi tìm kiếm công việc toàn thời gian. Thậm chí còn tốt hơn nữa khi một vài công việc partime hoặc tạm thời có thể chuyển thành công việc toàn thời gian hoặc họ muốn ký kết hợp đồng dài hạn với bạn. Hoặc nếu không phải vậy, dù sao chúng vẫn cho phép bạn tạo dựng một mối quan hệ quý giá, điều này cũng sẽ giúp bạn trong quá trình kiếm việc .

 

6. Thư giãn, nạp năng lượng, hy vọng

 

Sẽ  rất mệt mỏi nếu như để quá trình kiếm việc chiếm hết thời gian của bạn. Hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi sau những lần tìm kiếm miệt mài, những buổi đêm hoặc ngày cuối tuần. Khi bạn thực hiện việc thư giãn và nạp năng lượng trong vài giờ vào cuối ngày làm việc, bạn có thể sẽ cảm thấy sảng khoái hơn cho ngày làm việc kế tiếp. Một sự thay đổi về cảnh quan và những kinh nghiệm mới có thể đem lại cho bạn những quan điểm mới mẻ trong quá trình kiếm việc, thậm chí là nghề nghiệp của bạn sau này.

 

Thực chất việc nhàm chán với công việc mình đang làm xảy ra rất phổ biến nhưng quan trọng là bạn phải tích cực, lạc quan, lấy lại cảm hứng với nó. Để thành công thì trước đó con người phải gấp vã vài lần.

 

Tuyendungketoan.net chúc bạn thành công trong công việc bạn đã chọn!