Muốn tìm việc ở Hà Nội bạn đừng bỏ qua 6 điều cơ bản sau

  Ngọc Anh

  23/03/2017

 

Hà Nội – nơi tập trung rất nhiều trường đại học lớn của Việt Nam. Hàng năm có hàng nghìn sinh viên ra trường tại Hà Nội và có mong muốn lập nghiệp tại Hà Nội. Vì vậy, nguồn lao động tại nơi đây cô cùng dồi dào, do đó, muốn tìm tìm được việc tại nơi có nhiều sự lựa chọn cho các nhà tuyển dụng thì các bạn sinh viên cũng như những ứng cử viên tìm việc cần lưu ý và không nên bỏ qua những điều sau đây

 

1. Chuẩn bị những yêu cầu cơ bản

 

Để có thể tìm kiếm một công việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất, hãy chuẩn bị thật chu đáo những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn. Không chỉ đơn giản là những bộ hồ sơ, thư xin việc hay CV mà bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết thiết thực nhất về đơn vị doanh nghiệp, công ty, tập đoàn hay văn phòng mình ứng tuyển để có thể nhanh chóng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng từ lần đi xin việc đầu tiên.

Ngoài ra, các ứng viên cũng nên đặc biệt chú ý tới việc thường xuyên trau dồi hiểu biết, những kỹ năng chuyên môn thiết thực để tăng cơ hội thành công khi tìm việc làm ở Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung. 

 

2. Lên kế hoạch sẽ mặc trang phục gì khi đi xin việc

 

Trang phục là một trong những vấn đề quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh của bạn khi đi xin việc. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ không chú ý tới vấn đề đó, tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua chú ý này. Bởi hình ảnh ban đầu của bạn có thể giúp bạn ghi điểm khi đi xin việc. Hãy đảm bảo rằng có những bộ trang phục hợp lý, nhã nhặn và lịch sự nhất khi đi tìm việc. Dù công việc hành chính - văn phòng hay việc làm bán thời gian thì trang phục phù hợp cũng giúp bạn nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Mỗi công việc đều có tính đặc thù riêng và yêu cầu đối với trang phục của nhân viên khác nhau sẽ có những điểm khác biệt. Bạn cần tham khảo hình ảnh nhân sự từ các công ty, doanh nghiệp mình lựa chọn ứng tuyển để có thể hiểu rõ mọi thứ và có sự chuẩn bị tốt nhất khi tìm việc cũng như tham ra các buổi phỏng vấn.

 

3. Giới thiệu bản thân một cách rõ ràng và khiêm tốn

 

Khi tìm việc, bạn cần có sự hỗ trợ đắc lực từ việc giới thiệu bản thân mình. Đừng ngần ngại thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn có những kỹ năng, chuyên môn, kinh nghiệm gì cũng như bạn có thể cống hiến cho họ những việc làm nào,…Nên nhớ dù bạn giới thiệu bản thân rõ ràng, cụ thể thì cũng phải khiêm tốn và lịch sự. Không nên quá tự tin đề cao bản thân để tránh gây sự khó chịu cho nhà tuyển dụng.

 

4. Bạn cần biết lắng nghe

 

Để tìm việc làm nhanh chóng, bạn cần đặc biệt biết lắng nghe. Nghe ngóng tin tức, nghe các thông tin tuyển nhân sự từ báo chí, truyền thông hay từ chính những người xung quanh mình đều rất cần thiết. Họ chính là nguồn tin chân thực nhất để bạn có thể “tận dụng” nếu muốn tìm được một công việc uy tín, chất lượng và ổn định. Hãy tập trung và lắng nghe những gì người khác nói với bạn. Hãy ghi nhớ những gì họ nói để có thể có nhiều cơ hội xin việc cho bản thân mình.


Và ngay cả khi bạn đứng trước nhà tuyển dụng, bạn cũng phải biết lắng nghe từ họ để có thể thể hiện hợp ý họ, ghi điểm trước họ với lời nói khôn khéo và cách xử lý lịch sự.

 

5. Luôn có thái độ tích cực

 

Theo khảo sát của chúng tôi, đa số các nhà tuyển dụng đều sẽ ấn tượng đối với các ứng viên có thái độ tích cực trong làm việc. Vì vậy, hãy thật vui vẻ khi tham gia ứng tuyển cũng như lúc làm việc để mọi người thấy bạn là một người lạc quan và tích cực cho công việc. Dù đó là một công việc bạn không yêu thích nhiều đi chăng nữa thì chúng tôi vẫn khuyên bạn hãy tỏ ra như thể bạn đã tìm được một việc làm trong mơ.

 

6. Tích cực, chủ động nắm bắt vấn đề


Dù là tìm việc hay mới đi làm, bạn cũng cần tích cực và chủ động nắm bắt các vấn đề liên quan tới việc làm. Đừng chỉ ngồi chờ một cơ hội tự đến với mình mà phải chủ động đi tìm và nắm bắt cơ hội. Đặc biệt bạn không nên từ chối bất cứ một cơ hội việc làm nào để có thể nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chủ động lên kế hoạch tìm kiếm việc làm khi gặp sự cố đối với các công việc bạn đã ứng tuyển.

Trong quá trình phỏng vấn hay thi tuyển vào các vị trí việc làm, bạn cũng cần phải chủ động nắm bắt các vấn đề để xử lý kịp thời nhất nhằm tăng tỷ lệ tìm kiếm việc làm thành công. 

 

Mong rằng những thông tin tuyendungketoan.net chia sẻ với các bạn là hữu ích. Tuyendungketoan.net chúc bạn thành công!!!