Màu sắc của trang phục có ảnh hưởng như thế nào trong buổi phóng vấn?

  Ngọc Anh

  03/04/2017

 

Khi tham gia phỏng vấn bạn có rất nhiều việc cần phải chuẩn bị, từ hồ sơ đến nội dung, cách trả lời các câu hỏi khó có thể bị hỏi trong phỏng vấn.Và có một điều hơi bị các bạn sao nhãng đi một chút đó là màu sắc trang phục. Tưởng chừng như có vẻ không liên quan, ảnh hưởng gì cho lắm nhưng màu sắc trang phục lại có ảnh hưởng rất lớn trong các cuộc phỏng vấn. Đó là những gì? Tuyendungketoan.net cùng các bạn đi tìm hiểu nhé

 

Theo 1 cuộc nghiên cứu chỉ ra  rằng 85% giao tiếp là phi ngôn ngữ. Vì thế lựa chọn trang phục cho cuộc phỏng vấn là một phần không nhỏ trong sự thể hiện chung của bạn. Điều đó không có nghĩa là nó có thể thay thế cho sự chuẩn bị nghèo nàn về cách trả lời câu hỏi phỏng vấn. Nó giúp bạn mang đến những thông điệp tích cực về tính cách và con người bạn khi làm việc.

 

Dưới đây là ý nghĩa của một vài màu sắc phổ biến, bạn có thể tận dụng chúng để trang phục của mình mang lại hiệu quả cao nhất trong cuộc phỏng vấn:

 

  • Màu xanh da trời

 

 

Những màu xanh đậm hơn như xanh navy cũng mang lại hiệu ứng tốt. Màu này mang đến hình ảnh của người có khả năng lãnh đạo. Còn từ quan điểm của người phỏng vấn, màu xanh da trời gợi lên sự điềm tĩnh, ổn định, tin tưởng, tự tin và an toàn. Đây đều là những thông điệp tuyệt vời gửi tới nhà tuyển dụng mà bạn không cần phải nói ra một từ nào.

 

  • Màu xám

 

 

Sau xanh da trời, xám là màu sắc phổ biến thứ 2 được sử dụng trong cuộc phỏng vấn. Giống như màu xanh đậm, xám không phải là màu làm xao nhãng người phỏng vấn, điều đó có nghĩa là họ sẽ tập trung nhiều hơn vào những điều bạn nói và cách bạn nói, thay vì ngoại hình của bạn. Màu xám chỉ ra sự tinh tế, do đó hãy cố gắng biến nó thành lợi thế cho bạn.

 

  • Màu đen

 

 

Màu đen thể hiện sự chuyên quyền và uy nghi. Nhưng hãy chú ý cách kết hợp màu đen trong trang phục với phụ kiện khác. Bạn có thể sử dụng chúng như một điểm nhấn qua khăn quàng hay cà vạt thay vì mặc cả " một cây đen".

 

 

  • Màu đỏ

 

 

Đây là màu mạnh và bạn chỉ nên dùng chúng như một màu nhấn. Màu đỏ được xem là màu của năng lượng, cảm xúc, khát vọng, quyền lực và hiếu thắng. Hãy sử dụng nó một cách tiết chế nếu không, bạn có thể gửi sai thông điệp tới người phỏng vấn.

 

 

  • Màu trắng

 

 

Áo sơ mi trắng luôn là một sự lựa chọn an toàn cho cuộc phỏng vấn xin việc. Nó thể hiện sự đơn giản, sạch sẽ, chính xác và đức hạnh. Trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay, hãy cố gắng tận dụng mọi cơ hội để tỏa sáng trong cuộc phỏng vấn. Chọn lựa đúng màu sắc thể hiện đúng con người mình là một cách để tạo ấn tượng tốt, góp phần giúp bạn thành công trong quá trình tìm việc.

 

 

Sau khi đọc xong bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã biết mình nên lựa chọn trang phục có những màu sắc gì cho những cuộc phỏng vấn sắp tới rồi phải không?

 

Tuyendungketoan.net chúc các bạn thành công!