Dắt túi nhanh 7 bí quyết tìm việc làm nhanh và hiệu quả

  Ngọc Anh

  21/03/2017

 

Trong thời buổi kinh tế phát triển thì để tìm một công việc không quá khó nhưng để tìm được công việc phù hợp với khả năng và đúng ý muốn của mình thì hơi khó. Vì vậy, để đạt được những gì mình mong muốn với công việc tốt và hiệu quả thì bạn nên dắt túi 7 bí quyết sau của tuyendungketoan.net nhé

 

1. Hãy đến các trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm

 

- Đầu tiên hãy tự làm mới CV của bản thân, cập nhật bản CV của bạn với những kỹ năng, kinh nghiệm mới nhất.

- Sau khi đã hoàn tất CV thật chuyên nghiệp hãy bắt đầu cuộc hành trình kiếm việc với các trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm tốt và uy tín. Hiện nay có rất nhiều trung tâm Head Hunter chất lượng đang hoạt động, họ sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm việc làm tốt nhất phù hợp với khả năng của bạn.

- Song song đó, bạn hãy đăng CV của mình lên các trang tìm kiếm việc làm uy tín hiện nay, và tích cực tham gia các hội chợ việc làm miễn phí do các Trung Tâm tổ chức.

 

2. Ăn mặc đẹp và chuyên nghiệp

 

- Có rất nhiều lý do khiến bạn thất bại trong buổi phỏng vấn và một trong những lý do đơn giản nhất chính là tác phong và cách ăn mặc kém chuyên nghiệp của bạn gây ra. 

- Đây là lỗi cơ bản mà rất nhiều sinh viên mới ra trường mắc phải. Hãy ăn mặc chỉnh tề và phù hợp thể hiện tác phong chững chạc chuyên nghiệp khi tham gia buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng để tạo ấn tượng tốt với họ.

 

3. Luôn nhớ nằm lòng câu nói này

 

- Khi tìm việc làm chính là bạn đang kinh doanh và rao bán bản thân bạn cho nhà tuyển dụng. Do đó, hãy luôn nhớ nguyên tắc kinh doanh này: Bạn hãy bán cái nhà tuyển dụng và thị trường đang cần chứ không phải là bán tất cả những gì mà bạn có.

 

4. Hiểu rõ vị trí công việc bạn ứng tuyển

 

- Trước khi quyết định ứng tuyển một công việc nào đó, việc đầu tiên bạn cần lưu ý chính là tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển dụng để biết rằng nhà tuyển dụng đang cần ứng viên có kỹ năng và trình độ như thế nào.

- Sau khi đã tìm hiểu kỹ thông tin, điều bạn cần làm là đánh giá lại bản thân: viết ra những điểm mạnh của bạn phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng và loại bỏ những điều trong CV không hợp với vị trí công việc.

 

5. Tự tin và thôi phàn nàn

 

- Tìm việc là quá trình có thể mất rất nhiều thời gian, đòi hỏi bạn phải thật bình tĩnh, đừng nằm nhà than thở hay cứ trông đợi vào việc gửi CV online và đợi nhà tuyển dụng gọi bạn.

- Hãy giữ tinh thần thoải mái, tham gia các khoá học đào tạo kỹ năng thêm, mở rộng các mối quan hệ, tham gia các hội chợ việc làm, vào website các công ty bạn muốn làm việc để tìm thông tin tuyển dụng và gọi điện trực tiếp đến nhà tuyển dụng để hỏi về công việc.

 

6. Xây dựng hồ sơ trên mạng xã hội

 

- Facebook, Linkedin là các trang mạng xã hội rất quan trọng và có rất nhiều công việc trên ấy. Hãy tạo và xây dựng hồ sơ của mình trên Linkedin.Viết và trau chuốt hồ sơ của bạn, tích cực kết nối với những người làm nhân sự và mạnh dạn PR cho hồ sơ của bạn.

 

7. Luôn chuẩn bị sẵn sàng

 

- Luôn chuẩn bị thật kỹ càng và sẵn sàng cho các cuộc hẹn phỏng vấn của nhà tuyển dụng.

- Nghiên cứu thật kỹ kiến thức chuyên ngành cùng các câu hỏi tuyển dụng thông thường để khi phỏng vấn bạn không phải ngập ngừng ấp úng thiếu tự tin.

 

Chỉ là những bí quyết nho nhỏ thôi nhưng tuyendungketoan.net mong rằng nó có ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công!!!